Menu Đóng

Con đường “Phát triển con người & tổ chức”

Với sứ mệnh & tầm nhìn hướng về phát triển con người & gắn kết con người với hiệu quả hoạt động của tổ chức. Suốt 10 năm qua, mình đã nghiên cứu, trải nghiệm và đúc kết theo chiều sâu để ra được những nội dung có thể đóng góp cho sự cộng đồng và sự phát triển bền vững của các tổ chức dưới góc nhìn con người trong hệ thống:

Sứ mệnh của mình: Chuyển giao tri thức, giúp những người trẻ ngày càng phát triển toàn diện từ bên trong ra bên ngoài & ngược lại. Từ đó góp phần xây dựng đội ngũ nhân tài cho các tổ chức & cho đất nước.

Tầm nhìn: Trở thành top 10 những người có ảnh hưởng và đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của thế hệ trẻ Việt Nam bởi phương pháp & hiệu quả trong chuyển giao tri thức.

Hành trình phát triển của một con người là một hành trình dài vốn không có hồi kết, đến hết cuộc đời có chăng ta để lại được di sản cho thế hệ sau tiếp nôi và phát triển. Tuy nhiên, trong môi trường cuộc sống & công việc hiện nay, chúng ta lại bị cuốn theo những mục tiêu và đôi khi quên mất việc chăm sóc và nuôi dưỡng bản thân, từ đó làm phát sinh ra nhiều vấn đề về thần kinh, tâm lý, bệnh tật. Theo thời gian, các nền tảng thân bệnh và tâm bệnh ảnh hưởng ngược lại hiệu quả trên từng công việc khiến chúng ta không đủ sự tỉnh táo, năng lượng, và dễ dàng đi đến các quyết đinh sai lầm. Và đó là nền tảng lý luận chủ đạo cho việc – chúng ta phải  nhìn nhận phát triển bản thân qua 2 chiều hướng: Inside-out (trừ trong ra ngoài) và Outside-in (từ ngoài vào trong). Một cá nhân muốn thành công thì nền tảng bên trong phải đủ khỏe thì năng lượng mới đủ lớn để làm được những điều mong muốn bên ngoài. Một tổ chức muốn khỏe và lớn mạnh thì từng cá nhân trong tổ chức cũng phải khỏe và có sự gắn kết với văn hóa, chiến lược của tổ chức.

Về inside-out, trong phạm vi nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm, Hậu tin rằng mình có thể phụng sự cho cộng đồng và các tổ chức qua các mảng sau:

 1. Định hướng phát triển toàn diện bản thân
 2. Hiểu về chính mình & cuộc sống
 3. Giải quyết vấn đề từ bên trong nội tâm
 4. Thay đổi mô thức tư duy
 5. Lãnh đạo bản thân trong mọi bối cảnh
 6. Thiết kế cuộc sống ý nghĩa của riêng bạn
 7. Thiền định & hành trình giác ngộ

Về outside-in, đây là một hành trình mà xã hội đang vận hành và phát triển mỗi ngày. Tuy nhiên, việc triển khai hiệu quả cần được đánh giá và có giải pháp để kiểm soát. Trong phạm vi nghiên cứu, H có thể giúp cho cộng đồng và các tổ chức về:

 1. Mô hinh học tập Out-side in & cách thức học tập hiệu quả qua mô hình này.
 2. Nên học gì khi bạn chưa biết bắt đầu từ đâu?
 3. Cách thức đánh giá hiệu quả việc học outside-in và giải pháp để dễ dàng chuyển hóa kiến thức thành hiệu suất

Về gắn kết cá nhân và tổ chức, đây là công việc rất quan trọng gắn liền với bộ phận Nhân sự của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, giải pháp đang được sử dụng thì theo lối mòn nên hầu hết các doanh nghiệp đều chưa đủ sức giữ chân nhân tài và tạo nên thế hệ nhân sự tiếp nối nhiệt huyết.

Gắn kết nhân sự là một khái niệm được thiết kế dựa trên nền tảng thay đổi nhận thức từ cấp lãnh đạo đến cấp nhân viên, kết hợp thiết kế hành trình trải nghiệm của nhân sự trong tổ chức và lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp. Nội dung của chương trình chia sẻ về gắn tổ chức gồm 4 phần:

 1. Thấu hiệu bản thân, thấu hiểu tổ chức
 2. Văn hóa doanh nghiệp và câu chuyện chuyển hóa năng lượng bên trong doanh nghiệp
 3. Thiết kế khung năng lực của tổ chức một cách tin gọn và dễ hiểu cho mỗi cá nhân trong tổ chức
 4. Thiết kế con đường sự nghiệp tương ứng với các vị trí trong cấu trúc tổ chức sao cho tương thích với chiến lược phát triển của tổ chức.

Các chương trình trên hiện này đang trong giai đoạn triển khai trong phạm vi cộng đồng, doanh nghiệp/ dự án startup, doanh nghiệp nhỏ, và đã ghi nhận được nhiều giá trị tích cực.

Để đảm bảo các kiến thức được chuyển giao không bị rơi vào trạng thái thiếu cập nhật/ hiểu biết gây nên những sai lệch trong nhận thức cộng đồng/ tổ chức. Mình đã sử dụng mô hình Hiệu ứng Dunning & Kruger với nhiều tiêu chí để đánh giá các kiến thức của bản thân. Cũng như luôn thiết kế các trải nghiệm mỗi ngày của chính mình để tìm ra điểm yếu/ sai lệch, giúp hệ thống kiến thức được chuyển giao đi mỗi ngày một hoàn chỉnh hơn.

Mình hiểu, khoa học tri thức sẽ luôn được cập nhật vì con người luôn tiến hóa và giỏi hơn mỗi ngày. Nên mình hy vọng những gì mình cho đi trở thành nên tảng của tương lai. Mình sẽ hạn chế hướng đến các giải pháp kinh nghiệm cho các tình huống cụ thể, mà thay vào đó mình sẽ cho đi các kiến thức đủ chuẩn và chắc cho những ai đang loay hoay tìm giải pháp nhưng chưa biết lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho mình.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *