Menu Đóng

Hiểu về bản thân

values

Chúng ta sinh ra trong tự nhiên, chết đi trong tự nhiên, cứ sống thuận tự nhiên thì bản tánh không loạn, đó là đạo của trời đất, nhưng lối sống này tốt hay xấu phải nhìn vào cái “đức” chúng ta hành xử lại tính tự nhiên của vạn vật. “Đạo đức” cũng từ đó mà thành, nếu đức mà nghịch đạo thì hậu quả khôn lường. Hạnh phúc là đích đến của hầu hết mọi người nhưng nếu không thuận tự nhiên thì hạnh phúc đó sẽ đi kèm với day dứt, lo sợ, mãi mãi chỉ là định nghĩa mà thôi.

Tớ chọn “Sống thuận tự nhiên”, học theo đạo của nước, luôn hướng về phía trước, mềm dẻo vượt qua mọi khó khăn, sống một đời ý nghĩa.

Con người tiến hóa hơn trong vạn vật nhờ vào nhận thức, khi nhận thức không đủ lớn thì chúng ta sẽ trở thành nô lệ của cảm xúc và có thiên hướng hành động vô thức. Điều này khiến chúng ta mãi chỉ sống cho trước mắt và ngắn hạn, khó có thể thành công, gánh nhiều hậu quả hơn là kết quả tốt đẹp. Nên hãy tập luyện thường xuyên, học hỏi liên tục, phát triển sự tự nhận thức, làm chủ cuộc sống & công việc của mình.

“Everything begins with the end in mind” cũng vì thế mà trở thành quan điểm làm việc của Hậu.

Mỗi người sống đều có một chiếc la bàn của riêng mình. Tuy nhiên, để biết đâu là hướng chính Bắc còn phải xem người đó hiểu mình ở mức độ nào. Sự hiểu biết về bản thân là quá trình của trải nghiệm sống, làm việc, học hỏi, nghiên cứu và tự nhận thức. Nếu một ngày thức dậy, bạn không muốn làm gì cả, thấy cuộc đời rỗng toét, thấy mình như nhánh bèo trôi trên dòng sông không biết về đâu thì hãy dành thời gian tìm hiểu về Authentic Leadership, và hãy bắt đầu lãnh đạo cuộc đời mình, đừng để “Chết đi ở tuổi đôi mươi mà đến 70 tuổi mới chôn nhé!”

Nói về lãnh đạo bản thân, lại muốn chia sẻ một chút những giá trị cốt lõi trong cuộc sống của tớ, biết đâu hữu duyên, ai đó nhận ra mình có cùng hệ giá trị thì ta kết bạn đàm đạo 🙂

  • Truyền cảm hứng: mang lại những năng lượng tích cực, giúp những người đồng hành cùng mình tìm ra động lực sống nội tại và sống tốt hơn mỗi ngày.
  • Hc hi và phát trin: từ điển nhận thức của chúng ta sẽ đi vào lỗi thời nếu không được cập nhật, cuộc sống chưa bao giờ dừng lại ở những gì mình biết, do vậy mà phải học hỏi, học inside-out và học cả out-side in.
  • Tôn trng và biết ơn: tôn trọng tất cả mọi quan điểm, tính cách, nỗ lực, và góp ý của những người khác, đặc biệt là những người sống và làm việc chung. Luôn biết ơn thay vì chỉ trích và giúp đỡ nhau để cùng nhau đạt được mục đích cuối cùng.

Con đường cuộc đời  rất dài, dù bạn muốn làm gì thì giữa bạn và điều bạn muốn luôn có những khoảng cách năng lực cần được rút ngắn, nên hãy luôn biết mình đang ở đâu nhé. Bạn bè hay bảo tớ có khả năng “tự nhận thức”, có nhiều “Kiến thức chuyên môn về Quản trị, Phát triển con người”. Nhưng tự thấy thấy bản thân mình đang có quá nhiều điểm yếu, học hoài học mãi mà vẫn như chưa biết gì… Có những ngày bị “cảm xúc kiểm soát hành động” đến mức phải tự thiết lập chương trình giám sát cảm xúc luôn, giọng nói thì “âm sắc tệ quá” bị mọi người góp ý rất thường xuyên. Cũng may bản thân Hậu hiểu được rất rõ điểm mạnh yếu và những gì mình muốn hướng đến. Nên Hậu luôn thiết lập được chương trình hành động và nỗ lực đạt được các mục tiêu thay vì đau khổ vì những lời phán xét.

Ớ ờ, tới lúc đóng sổ rồi, viết nhiều vầy chứ chỉ muốn nói mọi người hãy dành chút thời gian để hiểu hơn về chính mình nhé. Còn tớ, tớ chỉ muốn sau 50 tuổi có thể tự do thời gian, tự do tài chính, đi du lịch vòng quanh thế giới và truyền lại những gì mình đang có cho thế hệ tiếp nối mà thôi.

Chúc mọi người luôn thành công & an vui trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *