Menu Đóng

Thay đổi mindset mùa Corona

its-on-us-period

Đây là giai đoạn khó khăn chung của cả nền kinh tế lẫn mỗi cá nhân, các hoạt động kinh doanh liên tục đóng cửa, nhiều doanh nghiệp sa thải hàng loạt, một số người rơi vào trạng thái không có nguồn thu để sống. Tuy nhiên, ngồi lo lắng không phải là giải pháp lúc này, chúng ta cùng điểm qua một số góc nhìn mới xem có gì hay ho không nhé.

1. Cải thiện nguồn thu nhập

Chuyên môn của mình sẽ vẫn luôn còn đó, công việc nếu có mất chỉ là tạm thời thôi. Giai đoạn này hãy mạnh dạng làm thêm một công việc khác như: bán hàng online, youtuber, dạy học online,… Biết đâu ngay sau dịch bạn có thêm 1 nguồn thu nhập nữa, nếu may mắn có nguồn thu nhập thụ động thì quá tốt.

2. Học thêm một thứ gì đó.

Hằng ngày bạn phải cày bừa với công việc mà chưa có thời gian bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng mới, trong khi các kỹ năng cũ đã bị xài hết công suất rồi, tới 1 lúc bạn sẽ bị mất lợi thế cạnh tranh bởi các thế hệ tiếp nối. Vậy tại sao giai đoạn này không dành cho mình một chút thời gian, ngâm cứu lại con đường sự nghiệp của mình xem có cần bổ trợ kỹ năng nào không, và tiến hành ngay đi nào!
Ví dụ nhé: Kỹ năng ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Hoa), Kỹ năng Excel, kỹ năng đàn hát…

3. Tập thể dục ngay và luôn!

Nghiêm túc nhé, đã bao lâu rồi bạn chưa chịu tập thể dục đấy? Cột sống, các khớp gối của bạn đang kêu rắc rắc vì thiếu vận động rồi kìa. Cắp ngay 1 đứa bạn và challenge nhau để tập chung nào. Yoga và chạy bộ có lẽ là 2 môn phù hợp nhất đó, vì bạn có thể tập 1 mình mà không phải tụ tập.

4. Đọc sách

Chắc đã lâu rồi chưa đọc sách phải không? Có ai muốn challenge Hậu mỗi tháng 1 cuốn sách không? Nếu có thì comment và mình cùng chơi nào 😀

5. Gắn kết gia đình

Nhất là mấy anh đó nhá, thường hay đi làm về trễ mà không nấu nướng, đôi khi còn nhậu nhẹt la cà, tranh thủ dịp này nấu vài món ngon, xem lại thực đơn gia đình đi nè. Gợi ý nhỏ vài thứ hay ho Hậu hay làm: mua 1 cái máy nấu sữa (với chỉ 30 phút là có ngay 1.3 lít sữa hạt ngon cực), 1 máy ủ sữa chua nữa (dành cho ai lo lắng không biết ủ truyền thống), một cái phin cafe để mỗi sáng pha cho nhau tách cafe đầu ngày. Rồi các món ăn thì nấu chung với những người thân của mình 🙂

Và cuối cùng, hãy thôi ngay nỗi sợ thất nghiệp vì đường nào sau đại dịch các doanh nghiệp cũng phải tuyển dụng ào ạt lại thôi. Cũng đừng nghĩ công ty cũ tuyển lại mình, hãy cho mình 1 thách thức mới xem sao!

Ôi, nhiêu đó thôi mà làm xong thì tới mấy mùa Corona mới đủ. Hãy hành động!

Content by Hau Dang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *