Menu Đóng

Thiền trong cuộc sống

IMG_6649

Chúng ta thường cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng và đổ lỗi do công việc, do bị tác động tiêu cực bởi người khác, và nhiều lý do khác nữa, nhưng thực tế điều đó có đúng?

Trong cuộc sống bừa bộn, mỗi người đều luôn nghĩ một lúc rất nhiều thứ khiến cho cơ thể đôi khi quên cả thở, nhịp thở không đều làm cho chức năng nội tạng bị ảnh hưởng đáng kể, năng lượng cũng theo đó suy yếu dần, tư duy cũng chậm hơn, sự sáng tạo bị mất đi, tâm trí rồi bời, lâu ngày tạo nên suy nhược cơ thể và thần kinh.

Thiền là một cách để chữa bệnh về tâm nhưng mọi người đều đang hiểu thiền là phải ngồi một chỗ, nhắm mắt, cảm nhận thân tâm nên ai cũng thấy không khả thi và bỏ qua, điều đó làm cho giá trị ứng dụng của thiền bị giảm đi đáng kể và sức khỏe con người, hiệu quả công việc vẫn ngày càng đi xuống.

Có bao giờ bạn làm một việc gì đó thật tập trung, nghĩ về nó, toàn tâm toàn ý làm để cảm nhận công việc đó, đồng thời cảm nhận cơ thể mình trong lúc làm công việc đó hay chưa?

Có bao giờ bạn tự hỏi: tại sao một cô lao công quét dọn luôn tươi cười hạnh phúc có tuổi thọ rất cao, còn một quản lý doanh nghiệp lại hay mệt mỏi và tỷ lệ chết cao vì đột quỵ?

Câu chuyện là “thiền trong cuộc sống” & “thiền trong công việc” vốn được áp dụng một cách vô thức và dễ dàng ở những người có ít tham vọng cuộc sống. Họ làm việc của mình và cảm nhận nó thay vì nghĩ quá nhiều thứ cùng một lúc rồi tắc nghẽn khí huyết, chết dần trong sự rối loạn tâm trí của chính mình.

Điều đó không có nghĩa chúng ta chỉ nên lao động giản đơn, mà hãy nghĩ về việc lập kế hoạch một cách bài bản những việc ta sẽ làm, hãy làm một cách mạnh mẽ điều ta đã chọn, và toàn tâm toàn ý làm một công việc tại một thời điểm, đồng thời cảm nhận hơi thở, cảm nhận sự sảng khoải về mặt tinh thần, không dồn ép bản thân, không để tham vọng cuộc sống dẫn dắt sức khỏe và hành động của mình mà hãy chủ động dẫn dắt nó trên con đường mình chọn.

Khi đã có kế hoạch rồi thì mọi thứ mình đi đều dẫn đến kết quả tốt, dùng nhận thức để làm điều đúng đắn và kiểm soát cảm xúc, thành công sẽ tự tới thuận theo quy luật tất yếu của tự nhiên, không cần cưỡng cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *