Menu Đóng

Thư gửi con virus,

Chào bạn, Mình là Hau Dang, mọi người hay gọi mình thế, mình cũng khá cứng đầu, lập trường vững chắc, nên khi mình nghĩ gì khó ai thay đổi được mình lắm. Mình thấy bạn xuất hiện cũng như bài test cho bản thân mình trước nghịch cảnh nên mình viết thư cho bạn nè.

Đầu thư, mình cảm ơn bạn đã có lòng tốt mang đến cho mình một bài test về tư duy. Mấy nay mình suy nghĩ nhiều về cách để vượt qua khó khăn kinh tế và trở nên mạnh mẽ hơn sau bài test của bạn..

Nói thật với bạn, mình cũng muốn an vui và bớt suy nghĩ nhưng bạn giúp mình ngộ ra: sự ổn định thật sự chính là thay đổi liên tục để thích nghi với các biến động liên tục, sự an vui thật sự chỉ có khi mình vững tin với con đường của mình và mỉm cười trong nghịch cảnh. Nên bài test lần này của bạn còn là test cả con đường mình đi nữa đó. Mình vẫn còn mỉm cười chứng tỏ mình vẫn con an vui, mình không ngại bài test của bạn đâu.

À mà mọi người đang lo lắng lắm khi bạn ghé thăm đó, liệu bạn ghé thăm là cho mọi người một cơ hội để thay đổi, hay mang bức thư của tử thần đi tìm người hữu duyên vầy?

Dù câu trả lời của bạn thế nào thì mình cũng suy nghĩ bạn đang mang đến cho mọi người một áp lực để thay đổi. Có nhiều người mình quen trước đây rất thụ động nhưng đến giờ đã khác hẳn, đứng trước miếng cơm qua ngày họ đã vùng lên dữ dội thay vì chấp nhận. Cũng có những người đang cật lực tìm con đường mới, tạo ra lối đi mới, mình hy vọng các bạn ấy sẽ thành công. Còn một số bạn khác lại lo lắng và chấp nhận, họ đang núp đằng sau cánh cửa quan sát bạn, bạn nhớ nhẹ tay khi gặp họ nhen. Cuộc sống mà, để trưởng thành được qua mấy chục năm, mỗi sinh mệnh con người có ý nghĩa quan trọng với gia đình và cộng đồng của họ lắm.

Mà nói thật, dù có những góc nhìn tích cực về sự thay đổi, nhưng bạn cũng đã tạo ra những tàn phá quá sức ghê gớm. Phải chăng bạn do Thanos gửi xuống trái đất này? Nếu như vầy thì bạn nhớ nói ông ấy là trái đất vẫn còn xanh tốt, chúng mình nhất định sẽ thay đổi, sẽ bảo vệ môi trường, sẽ sống với nhau chân thành và tử tế, nói ông ấy dừng tay được rồi nhé. Ai cũng cần thời gian để thay đổi mà, các thói quen xấu rồi sẽ dần cải thiện thôi. Chúng mình sẽ cố gắng vì một thế giới sạch đẹp, vì một lối sống tử tế, văn minh. Mình tin đại đa số người dân Trái đất cũng hiểu được điều này sau đợt càng quét vừa qua.

Cuối thư, cuộc sống này vẫn còn nhiều người khó khăn lắm, từ thành thị ổ chuột cho đến núi cao thiếu thốn đều có những người già kiếm ăn, những đứa trẻ lăn lóc mong chờ ngày đến trường. Kinh tế đi xuống làm người thành phố khó khăn một thì những người già trẻ thơ đó khó khăn 10. Những người nông dân cần cù cũng cần được tiêu thụ sản phẩm kẻo chết đói. Nên mình mong bạn test nhanh rồi đi sớm nhé. Sài Gòn mình sẽ chứng minh cho bạn thấy năng lực vượt qua nghịch cảnh để bạn sớm hoàn tất bài test và về với Thanos.

Cuối thư, mong bạn không phát sinh biến thể, chúng mình giao tiếp nhau văn minh, lịch sự, nên mong bạn hiểu điều mình nói.

Thân,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *